Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

[01.10.11] Sự diễn giải của fans về hình ảnh concept trong album thứ 3 'The Boys' của SNSD

Người hâm mộ phân tích về hình tượng của SNSD qua những bức ảnh trong "The Boys"


 TAEYEON ~*~*~*~ SNOW WHITE (Bạch Tuyết)
 


Trong câu chuyện cổ tích, Nàng Bạch Tuyết đã chìm thật sâu vào một giấc ngủ dài, sau khi cắn một miếng trên quả táo độc được tặng bởi người mẹ kế độc ác, cũng chính là Hoàng Hậu giả dạng. Ma thuật này chỉ bị phá vỡ khi mà Nàng Bạch Tuyết được Hoàng Tử giải cứu.

Tuy nhiên, trong bức ảnh concept của Taeyeon, nếu bạn nhìn thật kỹ, có một vết cắn trên quả táo và tuy thế, cô ấy vẫn còn đứng vững trong bức ảnh này, tức là không hề bị ảnh hưởng bởi quả táo độc.

JESSICA ~*~*~*~ SWAN PRINCESS (Công chúa Thiên Nga)

Trong câu chuyện thần tiên, Công Chúa Swan (Thiên Nga) được bảo vệ bởi những chú chim bồ câu. Nhưng trong hình ảnh concept của Jessica thì cô ấy đang giải phóng tự do cho chim bồ câu với bàn tay của mình.

SUNNY ~*~*~*~ LITTLE RED RIDING HOOD (Cô bé quàng khăn đỏ)

Một dáng vẻ khác biệt rõ rệt so với cô bé quàng khăn đỏ thật thà và ngây thơ mà chúng ta vẫn biết, Sunny cho thấy một cái nhìn sắc sảo và thông minh trong ảnh concept của mình, như thể cô ấy sẽ không bao giờ có thể bị lừa gạt hoặc bị bắt bởi bất kỳ một con chó sói xấu xa to lớn nào.

TIFFANY ~*~*~*~ THE LITTE MERMAID (Nàng Tiên Cá)

Để có thể gặp gỡ được Hoàng Tử của mình, Nàng Tiên Cá nhỏ đã từ bỏ giọng hát tuyệt vời của mình để đổi lấy một đôi chân với sự "giúp đỡ" của mụ phù thủy ở biển.

Trong tấm hình của Fany, chúng ta không chỉ nhìn thấy một đôi chân quyến rũ, mà cô ấy dường như còn đang nắm giữ mơ ước biểu diễn trên sân khấu, được thể hiện qua vô số những quả bóng disco.

HYOYEON ~*~*~*~ THUMBELINA

Trong câu chuyện cổ tích, Thumbelina, đúng như cái tên của cô ấy, là một cô gái cực kỳ nhỏ bé, chỉ có kích cỡ bằng một ngón tay cái. Cô ấy xuất hiện từ một bông hoa của hạt lúa mạch, thứ mà người đàn bà ăn mày đã dùng để đổi lấy thức ăn với vợ của người nông dân.

Tuy nhiên, trong tấm hình của Hyoyeon, chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều bông hoa xinh đẹp bao phủ xung quanh mái tóc của cô. Phải chăng điều này có nghĩa là cô ấy đã thoát khỏi thân hình nhỏ bé của mình và mọi thứ khác đi cùng với điều đó chăng?


YURI ~*~*~*~ THE RED SHOES (Đôi giày đỏ)

Câu chuyện Đôi giày đỏ là một câu chuyện cổ tích có phần u ám nhất trong danh sách này. Trong câu chuyện, một cô bé tuyệt vọng bị ám ảnh bởi một đôi giày mới màu đỏ. Điều này đã khiến cô bé nói dối mẹ nuôi của mình để bà ấy mua nó. Cô ấy bỏ bê công việc ở nhà thờ và tham dự một bữa tiệc với đôi giày mới của mình, bỏ mặc người mẹ đang bệnh nặng. Và thế là cô bé ấy đã bị nguyền rủa phải nhảy múa không ngừng nghỉ, cho tới khi tự cắt bỏ đi đôi chân của mình.

Trong tấm hình của Yuri, chúng ta có thể thấy cô ấy đã tháo bỏ được đôi giày đỏ và vẫn đang sở hữu một đôi chân tuyệt đẹp. Nhưng còn những vết bẩn li ti màu đỏ ở dưới sàn nhà thì sao nhỉ? ^^

SOOYOUNG ~*~*~*~ RAPUNZEL (Công Chúa Tóc Dài)

Rapunzel bị giam giữ và kìm hãm ở một tòa tháp không có cửa ra vào và lối thoát hiểm bởi mụ phù thủy Enchantress. Khi chàng hoàng từ tình cờ nghe được giọng hát tuyệt vời của cô trong khu rừng và tìm đến được tòa tháp, Rapunzel đã phải thả mái tóc dài của mình xuống để hoàng tử có thể trèo lên tháp và gặp được mình.

Tuy nhiên, trong tấm hình, rõ ràng là mái tóc dài đặc trưng của Rapunzel (Sooyoung) đã bị cắt ngắn (hãy tưởng tượng tóc của Rapunzel dài từ đỉnh tới chân tháp).

YOONA ~*~*~*~ BEAUTY AND THE BEAST (Người đẹp và Quái vật)

Hoàn toàn trái ngược với nhân vật Belle trong câu chuyện, Yoona thể hiện một hình ảnh mạnh mẽ và đầy cuốn hút trong tấm hình với một thanh kiếm trên tay. Có lẽ điều này nói lên rằng cô ấy không phải là một cô gái yếu đuối và không còn cần sự giúp đỡ cũng như bảo vệ của Quái Vật nữa.


SEOHYUN ~*~*~*~ SNOW QUEEN (Bà Chúa Tuyết)

Một đoạn trong Kinh Thánh đã được sử dụng vào cuối của câu chuyện cổ tích: "Chắc chắn rằng, trừ khi ngươi được hóa kiếp thành những đứa trẻ, ngươi sẽ không bao giờ có thể bước vào vương quốc thiên đường."

Điều này có thể mang một ý nghĩa hàm ẩn với hy vọng của công chúng, rằng SNSD sẽ luôn luôn vẫn là "SoNyuhs" - "Những thiếu nữ thời đại" .Seohyun, với vẻ ngoài lạnh lẽo và băng giá trong tấm hình, có lẽ cô ấy đang cố gắng phá vỡ "bùa chú" của Bà Chúa Tuyết chăng?

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~

Về cơ bản, có vẻ như mỗi thành viên đều đang mô tả các bức chân dung về các nhân vật khác nhau trong những câu chuyện cổ tích. Cũng dễ dàng nhận thấy rằng hầu hết các bức ảnh đều nắm bắt và thể hiện được cái cốt lõi/những điểm quan trọng của câu chuyện, chẳng hạn như quả táo của Taeyeon, đôi giày của Yuri, con chim bồ câu của Jessica, mái tóc của Sooyoung, v...v

Tập trung chúng lại và đặt chung với tựa đề của bài hát chính "The Boys", người ta có thể mường tượng được chủ đề của 3rd album sẽ có nội dung như sau:

Trong khi vẫn giữ được nét đẹp, phẩm chất và hình ảnh của những nhân vật nữ chính trong các câu chuyện cổ tích, các cô gái cũng đồng thời cố gắng bước ra khỏi ranh giới của những câu chuyện để trở thành những người phụ nữ hiện đại và độc lập.

---------------------------
Credit: DC + Bestiz + keedo@weibo.com
Translated and written by: nineangels_@twitter.com
v-trans: Ssun@snsdvn.blogspot 
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top