Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2012

Anh em kỹ thuật chúng ta khi mới bước chân vào nghề vẫn còn bỡ ngỡ và vẫn còn chưa có kinh nghiệm trong công việc. Đôi lúc chúng ta cũng gặp một số vấn đề hết sức nan giải ví dụ như hệ thống phần mềm trong công ty hư hàng loạt và bắt buộc anh em chúng ta phải setup lại từ đầu. thật là nhức đầu khi chúng ta phải suy nghĩ về cách xử lý để có thể ngồi một máy mà cài đặt cho tất cả các máy còn lại mà không phải cặp ổ cứng từng máy mà ghost. Microsoft đã cho ta công nghệ deploy application và kể cả deploy window rất hay. tuy nhiên khi một công ty đòi hỏi phải xài 2,3 hệ điều hành thì chúng ta deploy theo Microsoft rất khó và khả năng thành công không cao. Hôm nay mình xin được hướng dẫn các bạn cách sử dụng bộ GhostCast Server của Symantec. Một trong những ứng dụng khá hay để có thể ghost qua mạng LAN bất cứ trường hợp nào ngay cả khi chúng ta muốn ghost nguyên cả ổ cứng.
Ở đây mình ngoài sử dụng chương trình Ghostcast Server còn dùng chương trình 3Com và Provisioning Server. Các bạn có thể download tại địa chỉ sau:
3Comdab
Provisioning Server
Norton Ghost 8


mô hình chúng ta bao
gồm 2 pc, 1 DHCP ghostcast Server và 1 client
IP Ser :
192.168.16.250
Subnet :
255.255.255.0
 IP client động
 Cấu hình DHCP cho
Ghostcast Server theo range 192.168.16.0/24
 Máy Client vào BIOS
Enable Lan BOOTROM
 Server:
buoc 1 : cài đặt
3comdab

Nhập CDKey vào
Hết phần 1
Phần 2       Phần 1       Phần 3
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top