Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

[Internet] Kaspersky Labs xây dựng hệ điều hành mới để phòng tránh các mối đe dọa công nghiệp


- Hệ điều hành mới được thiết kế để ngăn chặn dạng mã độc có độ phức tạp cao, giống như Stuxnet.
- Các đoạn mã của bên thứ ba, không thuộc hệ thống hoặc được đưa vào một cách không chính thống sẽ không thể chạy. Cả hai điều này đều có thể dễ dàng thử nghiệm và chứng minh.
- Kaspersky tin rằng họ có thể ứng dụng sản phẩm của mình vào việc xây dựng và triển khai một nền tảng bảo mật hiệu quả cho các hệ thống điều khiển quan trọng, giúp cho công chúng không phải nghe thông báo về những cuộc tấn công có độ đe dọa cao.
Một điều dễ nhận ra là các hệ thống điều khiển công nghiệp đang trở thành một phần không thể thiếu trong các nhà máy, hệ thống năng lượng và các tổ hợp máy móc cũng như thông tin liên lạc quan trọng khác. Kaspersky Labs đã lên kế hoạch để xây dựng một hệ điều hành đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật của mình, nhằm tạo thêm một lớp bảo vệ trước những mối đe dọa lớn, cách ly những người làm việc ra khỏi tầm với của hacker.

Hệ điều hành mới được thiết kế để ngăn chặn dạng mã độc có độ phức tạp cao, giống như sâu Stuxnet. Chúng có thể thâm nhập và lây lan thông qua các lỗ hổng bảo mật trong máy tính Windows và nhắm tới các phần mềm cũng như thiết bị công nghiệp của Siemens. Nhiều mã độc kiểu này đã tấn công vào các cơ sở hạ tầng có liên quan đến tổ hợp làm giàu Uranium của Iran.

Theo cựu Hacker kì cựu và cũng là nhà sáng lập Kaspersky Labs, Eugene Kaspersky, nền tảng mới sẽ không phải là một hệ điều hành đầy đủ chức năng như Windows hay MacOS mọi người thường dùng, nhưng nó sẽ chạy trên các nền tảng hiện có, “kiểm soát các thành phần “khỏe mạnh” trong hệ thống và cung cấp các báo cáo đáng tin cậy về dữ liệu trong các tác vụ của hệ thống.”
 

Kaspersky cho hay: "
Hệ thống của chúng tôi được tinh chỉnh ký lưỡng, được xây dựng để giải quyết từng tác vụ cụ thể trong phạm vi hẹp. Nó không được dùng để chơi Halflife, chỉnh sửa các video mới quay trong kỳ nghỉ hay “chém gió” trên các mạng xã hội. Chúng tôi đang làm việc với các phương thức xây dựng phần mềm được thiết kế ngay từ đầu giúp phòng tránh các lỗ hổng và bất cứ sự phát sinh nào không lường trước. Một trong những chìa khóa quan trọng nhất là : Các đoạn mã của bên thứ ba, không thuộc hệ thống hoặc được đưa vào một cách không chính thống sẽ không thể chạy. Cả hai điều này đều có thể dễ dàng thử nghiệm và chứng minh". 
kaspersky-labs-xay-dung-he-dieu-hanh-moi-de-phong-tranh-cac-moi-de-doa-cong-nghiep

Với những hệ thống, máy móc và những cơ sở dữ liệu quan trọng cần được duy trì hoạt động online, nếu một mối đe dọa được phát hiện, hệ điều hành sẽ không chỉ đơn giản cách ly các thành phần bị ảnh hưởng ra khỏi mạng lưới và còn chẩn đoán và lọai bỏ các tập tin bị lây nhiễm.

Kaspersky nhận ra rằng thay vì viết lại phần mềm từ đầu, họ có thể cung cấp một môi trường an ninh nằm giữa các thành phần quan trọng trong hệ thống công nghiệp, cách ly các mã độc và đảm bảo chúng không chạm được tới các khu vực nhạy cảm như trong các hệ thống điều hòa nước thải, điều hướng các cuộc gọi hay kiểm soát mức năng lượng.
 

Công ty này tuyên bố rằng họ cùng nhiều đối tác sản xuất và cung cấp các hệ thống điều khiển công nghiệp, đang làm việc chung để đảm bảo dự án có thể triển khai trên các hệ thống hiện có mà vẫn đảm bảo an ninh tuyệt đối.
 

kaspersky-labs-xay-dung-he-dieu-hanh-moi-de-phong-tranh-cac-moi-de-doa-cong-nghiep

Các thông tin chi tiết rất khan hiếm, chủ yếu vì Kaspersky có ý định giữ những sáng kiến cũng như đột phá được giới hạn giữa những người làm việc trong dự án, nhằm tránh sự nhòm ngó của các gián điệp công nghiệp và duy trì một khoảng cách rộng với các đối thủ của mình.

Mặc dù dự án này không ảnh hưởng trực tiếp đến những người bình thường trong xã hội nhưng nó giúp bảo vệ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng mà họ bị phụ thuộc rất lớn. Kaspersky tin rằng họ có thể ứng dụng sản phẩm của mình vào việc xây dựng và triển khai một nền tảng bảo mật hiệu quả cho các hệ thống điều khiển quan trọng, giúp cho công chúng không phải nghe thông báo về những cuộc tấn công có độ đe dọa cao như thời gian qua.

Tham khảo : The NextWeb.
nguồn:tại đâyHãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!

Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
Mobile: 0987530288
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top