Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

[Kinh doanh] 7 cách gây vốn hiệu quả cho công ty khởi nghiệp của bạn


1. Tự tiết kiệm từ công việc hiện tại.
2. Làm thêm ngoài giờ.
3. Những nhà đầu tư tư nhân.
4. Vay ngân hàng.
5. Vay thế chấp tài sản nhà.
6. Những nhà đầu tư mạo hiểm.
7. Tận dụng mạng xã hội.

Ít ai biết rằng trong vấn đề khởi sự kinh doanh, thì ý tưởng kinh doanh mới chỉ là việc dễ. Còn việc khó là gì? Đó chính là gây vốn để có thể đưa cái ý tưởng kia trở thành hiện thực. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả những người cần vốn đều có một ông bác giàu có nào đó sẵn sàng chi tiền cho cháu mình để đầu tư, nhưng thật ra, ước như thế có khác nào mấy anh lười ngồi “há miệng chờ sung” đâu. Thực tế, nếu bạn là một kẻ “máu” kinh doanh nhưng lại không có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, thì bạn cần bỏ thêm thời gian để đi gây quỹ. Đừng nghĩ rằng xung quanh mình chẳng có ai đủ giàu để cho bạn vay cả cục tiền, hãy thử mang giấy bút ra và rà soát cẩn thận xem. Dưới đây là 7 cách có thể giúp ích cho bạn:
1. Tự tiết kiệm từ công việc hiện tại


Đừng vội nản chí hay nghĩ rằng: “Nếu tôi tự tiết kiệm được thì còn nói làm gì nữa?” khi nghe thấy cụm từ “Tự tiết kiệm”. Đó là tư duy của kẻ lười biếng, ỷ lại và sẽ khó mà thành công cho dù bạn có vay được đủ tiền để mà kinh doanh. Tiền bạc không tự nhiên có sẵn đó cho bạn vay mượn đâu, cho nên trước khi nghĩ tới tiền của người khác, thì hãy tự làm ra ít nhất là một phần vốn cho chính mình đi đã. 

Nếu bạn đang có một công việc tương đối ổn định cho một ông chủ nào đó nhưng lại nuôi mộng tự kinh doanh, thì đừng có vội vàng bỏ công việc mình đang làm để lao đầu vào thực hiện ý tưởng riêng kia nếu như bạn chưa tiết kiệm được chút nào sau thời gian đi làm thuê. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với ý tưởng tự kinh doanh của mình, thì hãy tranh thủ làm việc chăm chỉ hơn để tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt từ công việc hiện tại của mình (tất nhiên là phải chính đáng đấy nhé!).
2. Làm thêm ngoài giờ

Nếu bạn càng muốn bỏ công việc full-time hiện tại đang làm để có thể tập trung 100% vào kế hoạch cho công ty khởi nghiệp “sắp” ra đời của mình, thì bạn càng không nên bỏ. Thậm chí, bạn còn cần làm thêm buổi tối nữa, vì ngoài việc đầu tư kinh doanh thì bạn vẫn cần tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và hàng trăm thứ chi phí khác. Trong khi công việc kinh doanh của bạn còn chưa bắt đầu, tức là chưa mang lại đồng nào cho bạn, thì bạn thật sự nên coi trọng công việc hiện tại vẫn mang lại lương tháng đều đều để bạn có thể tiếp tục tự sống được.
3. Những người thân xung quanh


Khi nuôi mộng khởi nghiệp, rất nhiều người đã bỏ qua những nguồn đầu tư đang ở rất gần mình mà quên đi mất rằng ai cũng có thể là một nhà đầu tư. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… là những nơi bạn có thể nhớ tới trong trường hợp này. Có khá nhiều người mong muốn tìm được một nơi tin cậy để đầu tư tiền và thu lời đều đặn về sau (ngoài gửi ngân hàng) mà không phải trực tiếp làm việc. Đó là sự thật. Và bạn cần phải nhận biết cũng như tận dụng lợi thế từ những người như vậy và thuyết phục họ đầu tư cho mình. Đương nhiên để làm được như thế, bạn sẽ cần những kế hoạch nghiêm túc cộng thêm việc sẵn sàng chia sẻ quan điểm thì mới có thể tạo được niềm tin từ phía những người thân đó.
4. Vay ngân hàng


Hãy thử đến những ngân hàng nới bạn sinh sống và tìm hiểu về các dịch vụ cho vay của họ. Bạn sẽ cần đưa ra kế hoạch kinh doanh, lịch sử vay nợ, tài sản thế chấp hoặc bất kỳ giấy tờ thủ tục nào mà ngân hàng cần tới khi cho vay. Hiện tại, việc vay vốn ngân hàng để đầu tư kinh doanh nhỏ là một việc rất phổ biến, và các ngân hàng cũng đang có khá nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn cho những đối tượng như vậy với lãi suất linh hoạt. Nếu cảm thấy lúng túng trong vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của những người đi trước.
5. Vay thế chấp tài sản nhà


Nếu bạn là một người có may mắn khi sở hữu một số tài sản có giá trị trong nhà, bạn có thể lấy đó làm vật thế chấp vay vốn. Cách này không quá mạo hiểm như việc thế chấp toàn bộ nhà cửa (đáo hạn mà không có tiền trả thì ra đường ở) nhưng sẽ mang lại ít vốn hơn hoặc gặp khó khăn khi ngân hàng tiến hành định giá tài sản của bạn thấp hơn giá trị thực của nó. Do đó, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ xem cách nào là phù hợp.
6. Những nhà đầu tư mạo hiểm


Khác với những nhà đầu tư thân quen như mục 3. hoặc ngân hàng như mục 4., những nhà đầu tư ở mục 6. này lại là những cá nhân hoặc tổ chức (ví dụ như các quỹ đầu tư mạo hiểm) mà trước đây bạn chưa từng quen biết hoặc chỉ biết sơ qua. Nhưng thực sự vẫn có những người/đơn vị như vậy sẵn sàng lắng nghe bạn và cho bạn vay vốn lớn nếu bạn chứng minh được tính khả thi trong dự án của mình cũng như khả năng trả lãi định kỳ và nợ vay. Thêm nữa, bạn cũng cần phải tỉnh táo trước những điều khoản hợp đồng mà những cá nhân/tổ chức này đưa ra. Có những nhà đầu tư rất tích cực hỗ trợ bạn và ít khi đả động đến chuyện tiền bạc lời lãi, nhưng cũng có những người lại thường xuyên nhắc bạn về những điều khoản hợp đồng, thời hạn trả lãi và số tiền mà bạn đã vay từ họ. Điều này chắc chắn sẽ gây cho bạn khá nhiều áp lực đấy.
7. Tận dụng mạng xã hội

Ngày nay, cũng với sự phát triển của cộng đồng mạng, những mạng xã hội cũng là một nơi lý tưởng để gây vốn cho các startup. Bạn có thể lên mạng, truy cập vào các website hoặc forum, mạng xã hội rồi đăng lên ý tưởng kinh doanh của mình và kêu gọi đầu tư. Với những người có tham vọng và biết truyền đạt, họ có thể gây được hàng ngàn USD bằng cách này. Có thể kể đến một số trang web như LendingClub.com, Loanio.com,  Prosper.com và Kiva.org là nơi bạn có thể tiến hành công việc gây quỹ cho mình.

Dù bạn có làm gì, thì cũng đừng để việc thiếu vốn làm dập tắt đi ý tưởng kinh doanh của mình. Hãy thử cân nhắc và sử dụng những cách trên sau khi đã chuẩn bị kỹ càng những kế hoạch kinh doanh và cả… mồm miệng để thuyết phục mọi người tin tưởng và đầu tư cho bạn. Chúc may mắn!
Tham khảo: Brandmakernews


Hãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!

Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
Mobile: 0987530288
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top