Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

[Thủ thuật] Tùy chỉnh hộp thoại Open/Save để mở và lưu nhanh các tập tin


Trong Win 7, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa các cửa sổ thư mục thông thường và các cửa sổ Open/Save trong nhiều phần mềm khi bạn muốn mở hoặc lưu các tập tin dữ liệu. Với dạng cửa sổ thông thường giống như dạng Explorer.exe, bạn sẽ thấy một cửa sổ chính và hệ thống cây thư mục dẫn hướng bên trái, rất hữu ích để nhanh chóng tìm đến các mục mà bạn mong muốn. Trong khi các cửa sổ Open/Save chỉ có các biểu tượng tắt bên trái, khiến việc tìm đến thư mục bạn cần rất không thuận tiện.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí PlacesBar Editor để thay đổi các biểu tượng tắt bên trái trong cửa sổ Open/Save và dẫn chúng đến các thư mục mà bạn thường sử dụng. Bạn có thể thay đổi các biểu tượng tắt, đồng thời thiết lập lại chúng, điều này sẽ giúp việc tìm và lưu các tập tin nhanh hơn rất nhiều nếu như thư mục mà bạn thường sử dụng có đường dẫn dài.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ thấy một giao diện khá rắc rối, tuy nhiên hầu hết các nút trên thanh menu bạn không cần dùng tới, và điều bạn cần quan tâm chỉ là phần cửa sổ thiết lập chính ở dưới. Tại đây có cả thiết lập cho Windows nói chung và các ứng dụng Office nói riêng, tuy nhiên việc thiết lập trong Office cũng không quan trọng lắm.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Trong tab Windows, bạn sẽ thấy 5 dòng trong thiết lập System Folders, tương ứng với 5 biểu tượng sẽ xuất hiện phía bên trái trong cửa sổ Open/Save của tất cả các ứng dụng trong Windows. Tại mỗi dòng bạn có thể lựa chọn các biểu tượng tương ứng như My Documents, Desktop hoặc My Computer v.v.. và sắp xếp chúng theo thứ tự mà bạn muốn.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Bên cạnh đó, tại mỗi dòng bạn có thể tích vào ô Custom, để tự thiết lập các biểu tượng, bằng cách tạo đường dẫn trong mục User Folders. Ví dụ như bạn có thể dẫn đến địa chỉ thư mục Dowload, nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu tải về từ internet của bạn, hay dẫn đến thư mục Pictures nơi lưu trữ các bức ảnh của bạn để có thể sử dụng nhanh trong ứng dụng Photoshop.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Sau khi đã thiết lập xong, bạn có thể lưu lại bằng nút Save trên thanh menu. Bạn cũng có thể xem thử cửa sổ Open/Save ngay lập tức sau khi đã thay đổi bằng cách ấn vào nút Test. Nếu muốn cửa sổ Open/Save trở về mặc định, bạn cũng chỉ cần ấn vào nút Defaults trên thanh menu.
 
tuy-chinh-hop-thoai-opensave-de-mo-va-luu-nhanh-cac-tap-tin
 
Bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây.
 
Chúc các bạn thành công !


Hãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!

Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
Mobile: 0987530288
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top