- Cách nấu canh trứng cà chua rất đơn giản nhưng đó lại là món canh hấp dẫn và là bài thuốc quý cho hệ tim mạch trong những ngày se lạnh này.
- Để nấu món canh này trước tiên bạn cần đánh bông trứng gà, cho tan lẫn lòng đỏ và lòng trắng.
Chọn cà chua chín đỏ, cắt nhỏ, bỏ hạt đem nấu chín, đánh nhuyễn với nước. Có thể thêm vài tai nấm hương để tăng mùi hương và sự hấp dẫn cho món ăn. Khi nồi canh đã sôi từ từ quấy nhẹ rồi đổ bát trứng vào quấy đều. Canh được thì bắc ra cho thêm hành lá, rau mùi, nêm gia vị vừa ăn. Canh trứng cà chua rất thích hợp khi ăn nóng. Thời tiết se lạnh ăn một bát canh nóng với bữa cơm gia đình bạn sẽ thấy ấm áp hơn rất nhiều. Không nên ăn nguội, trứng sẽ có mùi tanh.
Trứng và cà chua là những thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho hệ tim mạch. Trứng gà một loại thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết. Trứng có chứa một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B12… cũng như hàm lượng canxi, photpho, magiê, sắt và kẽm.
Trong mỗi quả trứng có chứa 71 đơn vị calo, không chứa tinh bột, 5 gam chất béo; ngoài ra nó còn là nguồn cung cấp protein dồi dào và có chứa tới 9 loại amino axit rất cần thiết cho sự hoạt động của hệ miễn dịch.
Axít béo Omega-3 trong trứng có tác dụng giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, giảm sự hình thành các bệnh tắc mạch. Có tác dụng tích cực trong nhiều bệnh tim mạch, cao huyết áp, stress, suy nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực…
Người ta tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cực kỳ hữu hiệu, đặc biệt giúp đem lại hiệu quả phòng tránh quá trình lão hóa của đôi mắt.
Cà chua chứa nhiều loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã xác nhận trong cà chua chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B1, B2, B6, PP... Thành phần đạm, đường, chất béo có trong cà chua rất ít, do vậy có thể coi đây là một loại thực phẩm nghèo năng lượng, rất thích hợp cho người mắc bệnh béo phì, một căn bệnh được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Ngoài ra trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ tươi của cà, có tác dụng chống oxy hóa tế bào, rất tốt trong việc dự phòng các bệnh tim mạch.
http://rinleblog.blogspot.com/2011/07/canh-trung-ca-chua-mon-tot-cho-tim-mach.html