Công cụ quay lại các thao tác trên màn hình thành phim

Công cụ này dùng để thu lại các thao tác đang hoạt động trên màn hình thành phim sẽ rất hữu ích đối với công việc hướng dẫn học viên sử dụng máy tính, các chương trình đào tạo từ xa. Loại phần mềm này có rất nhiều trên thị trường, nhưng nhược điểm của đa số các phần mềm đó thường thu lại các bước chuyển động thao tác chậm. Để khắc phục nhược điểm đó, đã có phần mềm BB-FLASHBACK.

Phần mềm này rất dễ sử dụng, chỉ vài cái bấm chuột, ta đã có một đoạn phim trong vài phút.

Sức mạnh của chương trình này là:

- Ngoài việc thu lại và chuyển thành phim, nó còn có thể chèn thêm các tập tin âm thanh, text box, commentary vào đoạn phim đó, có thể cắt xén các khung ảnh và loại bỏ đoạn phim bị lỗi.

Có thể chuyển thành các định dạng: AVI, FLASH, EXE.

- Kết quả tạo ra đoạn phim sắc nét, rõ ràng, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Ngoài ra, chương trình còn cho phép định trước chất lượng tập tin và các tham số để nén tập tin quay được.

Giao diện gồm hai phần chính:

1. BB FlashBack Recorder: Thu lại những hoạt động trên desktop. Trước hết, ta bấm chuột vào biểu tượng.

Lúc đó, một biểu tượng xuất hiện tại Systray. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Record. Để kết thúc việc thu, bấm chọn Stop.
Lưu ý: Trước khi thu, ta nên bấm chuột phải vào biểu tượng ở Systray, chọn Option... để thay đổi chế độ thu tối ưu như sau:

Thẻ Performance:

- Chọn tùy chọn Compatibility mode để định số khung ảnh trên một giây và để tùy chọn là Capture driver thì quá trình quay không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Đây là tính năng mới mà các chương trình quay phim khác không có được .

Movie compression level: Cấp độ nén tập tin thu được.

Thẻ Sound:

Enable Sound Recording: thu được âm thanh ngay trên desktop.

Thẻ Files size:

Limit by time: Định trước thời gian quay.

Limit by size: Để giới hạn kích thước tối đa tập tin quay là bao nhiêu MB.

2. BB FlashBack Player: Đây là công cụ để xem và chỉnh sửa các tập tin sau khi quay xong. Bấm vào biểu tượng để mở chương trình.

- Mở tập tin vừa thu được.

- Muốn chỉnh sửa tập tin, bật thanh công cụ lên bằng cách vào trình đơn File\Edit Mode, thanh công cụ sẽ xuất hiện trong cửa sổ.

- Với các công cụ trên, có thể quay một đoạn film rồi chỉnh sửa, ***g ghép hình ảnh ghi chú một cách dễ dàng.

- Ngoài ra, có thể dễ dàng xuất thành các tập tin: AVI, FLASH, EXE bằng cách bấm vào các biểu tượng công cụ.

Quay phim màn hình giờ đây không còn là việc khó nữa khi đã có sự trợ giúp của BB FlashBack. Chương trình giúp bạn quay lại các thao tác trên máy tính, sau đó xuất ra tập tin video hay flash giúp bạn dễ dàng chia sẻ cho người khác. Chương trình tương đối dễ sử dụng, do các thông số thiết lập mặc định đều đã rất hoàn chỉnh, bạn không cần phải chỉnh sửa gì thêm.
Chỉ cần tải chương trình về, cài vào máy. Chạy nó.
Khi chạy, chương trình sẽ hiển thị biểu tượng dưới Taskbar.
Khi muốn ghi hình, chỉ cần nhấp phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Record…Một hộp thoại hiện ra. Mục Folder chính là nơi chứa tập tin video (mặc định chương trình sẽ tạo ra file .fbr), File Name chính là tên file bạn muốn đặt cho video này.


Mục Recording Area, bạn chọn vào mục Whole Screen nếu muốn quay toàn bộ màn hình, chọn Region or Window nếu muốn quay 1 phần của màn hình hay 1 cửa sổ nào đó.
Còn các Options ở dưới, bạn có thể để mặc định.
Cuối cùng là nhấn nút Record để tiến hành quay phim.
Khi trong chế độ quay phim, một thanh công cụ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc trên bên trái của màn hình hiển thị các nút Stop, Pause, … và thời gian đã quay. Muốn ngưng thì bạn nhấn Stop, tạm dừng thì nhấn Pause.


Sau khi nhấn nút Stop, 1 hộp thoại hỏi bạn có muốn xem lại đoạn vừa quay hay không. Lưu ý là đây là file .fbr và bạn sẽ xem bằng BB FlashBack Player (kèm theo chương trình).
Trường hợp bạn muốn chuyển file này sang file Flash (.swf) hay .AVI thì bạn phải dùng đến tiện ích BB FlashBack Batch Export.
Để chạy nó thì vào Start ~> Programs ~> Blueberry Software ~> BB FlashBack ~> BB FlashBack Batch Export.


Tại màn hình của tiện ích này, nhấn nút Add để tiến hành đưa file cần chuyển vào, chọn nơi lưu file sau khi xuất tại phần Destination folder bên dưới, sau đó nhấn nút Export to Flash nếu muốn xuất ra file .swf, hoặc Export to AVI nếu muốn xuất ra file .avi. Khi có hộp thoại xuất hiện, bạn có thể thay đổi các thông số hoặc để mặc định và nhấn Export để tiến hành xuất file.
Việc còn lại là xem “phim” mình quay mà thôi.
Chúc thành công !

Download :http://www.mediafire.com/?t7gb2ry43hj285f