Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

6 “bộ đồ nghề” giúp tạo USB có khả năng khởi động Windows

Thông thường khi cài đặt Windows, bạn sử dụng các thiết lập trực tiếp hoặc sử dụng một đĩa DVD (ISO), có thể nói cách này tương đối phức tạp và mất thời gian rất. 

Một trong những phương tiện đơn giản để cài đặt Windows trên nhiều máy tính đang sử dụng hiện nay là tạo một ổ đĩa USB có khả năng khởi động, không giống như đĩa DVD, ổ đĩa USB có thể áp dụng cài đặt Windows dễ dàng trong tất cả các máy tính để bàn hay máy tính xách tay.
Để tạo ra một ổ đĩa USB với khả năng khởi động Windows, có khá nhiều ứng dụng miễn phí. Trong bài này sẽ giới thiệu 6 công cụ miễn phí tốt nhất để tạo ra một ổ đĩa USB có khả năng khởi động Windows nhanh chóng và dễ dàng.


1.WinToFlash


WinToFlash là một phần mềm miễn phí mạnh mẽ, sẽ giúp bạn nhanh chóng kéo qua các nội dung của một đĩa CD hoặc DVD sang ổ đĩa USB để thay thế khả năng khởi động Windows. 

Cụ thể WinToFlash có khả năng kéo các nội dung đĩa cài đặt của Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 2008, Windows 7, Windows 8. Tại giao diện chính chỉ cần bấm Select để chọn đường dẫn tập tin tại khung Windows files path và chọn ổ đĩa cần tạo tại khung USB drive, sau đó bấm Next đến khi tiến trình hoàn tất là xong

2.WinToBootic:

WinToBootic là một công cụ miễn phí để tạo ra Windows 7/8 tập trung vào đĩa khởi động. Bạn có thể làm cho khả năng khởi động USB Flash hoặc đĩa cứng và ghi Windows 7/8/PE2/PE3 từ ISO, DVD hoặc thư mục. Các ứng dụng không yêu cầu bất kỳ cài đặt vì nó hoàn toàn là phần mềm di động. 

3.UNetbootin:

UNetbootin cho phép bạn tạo ra khả năng khởi động ổ đĩa Live USB cho Ubuntu, Fedora và các bản phân phối của Linux khác mà không cần ghi ra đĩa CD. Ngoài ra, nó cũng có thể chạy trên Windows, Linux và Mac OS X.

UNetbootin có thể tạo ra một ổ đĩa USB với khả năng khởi động sống, hoặc nó có thể thực hiện một "cài đặt tiết kiệm" trên đĩa cứng của bạn nếu bạn không có một ổ đĩa USB.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ trên để tải UNetbootin hoặc tải trực tiếp theo phân loại các phiên bản Windows dưới đây:


Download Windows

Download Windows XP

MS Windows XP

4. WinUSB Maker:

WinUSB Maker là một công cụ miễn phí và cầm tay cho Windows cho phép bạn tạo ra một ổ đĩa USB khả năng khởi động từ một thư mục hoặc một tập tin ISO. Với công cụ này, bạn có thể làm cho bất kỳ thiết bị HDD bên ngoài có khả năng khởi động với Windows Setup. Ứng dụng này cho phép sao lưu, phục hồi toàn bộ ổ đĩa nhanh hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về tính năng của WinUSB Maker tại địa chỉ

5.Rufus:

Rufus là một công cụ miễn phí và được tuyên bố là công cụ nhanh nhất để tạo ra một ổ đĩa USB có khả năng khởi động Windows. Công cụ này cho phép bạn chọn bất kỳ thiết bị di động nào có sẵn trên máy tính, sau đó tạo ra một đĩa khởi động từ các file ISO hoặc mặc định tùy chọn hệ điều hành DOS được cung cấp trong công cụ này. 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng này tại địa chỉ:
6. ISO Windows 7 USB / DVD Tool (từ Microsoft)

Công cụ này được cung cấp bởi Microsoft và có khả năng tạo ra một ổ đĩa USB khả năng khởi động nhanh chóng chỉ vài thao tác. Giao diện đơn giản và gọn gàng, bạn chỉ cần chọn file ISO và sau đó khởi tạo, quá trình tạo chỉ mất chưa đầy một phút.

Bạn có thể tải về các công cụ từ địa chỉ:

XHTT (Theo nirmaltv)


Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/home/he-thong/134397-6-aoebo-do-nghea-giup-tao-usb-co-kha-nang-khoi-dong-windows.html#ixzz23VrUHbjM
Link gốc: http://thegioitinhoc.vn Hãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!

Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
Mobile: 0987530288


Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top