Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2012

Multiplicity: Điều khiển 9 máy tính chỉ với 1 bộ bàn phím và chuột


Thông thường, nếu phải làm việc với nhiều máy tính một lúc, bạn sẽ phải đứng lên ngồi xuống và di chuyển liên tục. Sẽ không có vấn đề gì nhiều nếu số lượng máy chỉ khoảng 2, 3 cái và ở gần nhau. Nhưng nếu có tới gần chục máy và mỗi máy lại cách nhau vài mét, thậm chí ở phòng làm việc khác thì sao? Chỉ nghe vậy thôi, chắc bạn cũng hình dung ra việc chạy đi chạy lại có vẻ rất tốn thời gian và công sức. Đó là chưa kể bạn có thể sẽ bỏ lỡ những việc quan trọng đang làm trên máy của mình. Tuy nhiên, việc đó chỉ xảy ra khi bạn không sử dụng những phần mềm hỗ trợ. Còn một khi đã có nó, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại máy mình, sử dụng chuột và bàn phím của mình và thực hiện các thao tác trên các máy tính khác mà không cần phải đứng lên. Điều đó có nghĩa là với cùng 1 con chuột và một bàn phím, bạn sẽ có thể điều khiển tất cả những PC đã được kết nối mạng Lan với nhau. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này thì hẳn bạn đã biết tới những phần mềm như ShareMouse hay Mouse Without Borders. Và hôm nay, GenK sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm nữa cũng khá hữu ích của Stardock có tên là Multiplicity.
multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot
Như với tất cả những ứng dụng của Stardock, Multiplicity có một giao diện khá thoáng và bắt mắt. Trong lần đầu tiên cài đặt và khởi động, bạn sẽ được hỏi về việc muốn chọn máy tính đang sử dụng là Primary Computer hay Secondary Computer (tạm hiểu là máy chủ và máy thành viên). Với việc chọn máy của mình là máy chủ, bạn sẽ có thể ngồi tại chỗ và điều khiển những máy thành viên xung quanh. Muốn điều khiển máy nào, bạn click vào nút "Add computer" ở góc trên bên phải của hộp thoại cài đặt để thêm máy đó vào danh sách điều khiển. Tất nhiên là tất cả các máy thành viên cũng đều phải được cài sẵn Multiplicity và nằm trong cùng mạng LAN với máy chủ.
multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot
Khi máy thành viên đã được thêm vào danh sách, bạn có thể nhìn thấy tên của máy đó và thay đổi vị trí của nó trong của sổ chương trình bằng thao tác kéo-thả. Tương tự, bạn cũng có thể thay đổi vị trí của máy chủ, chủ yếu để thuận tiện trong khi làm việc. Chương trình cho phép bạn kết nối và điều khiển tới tận 9 máy tính cùng lúc sau khi bạn đã có tất cả tên và mật khẩu kết nối trong tay.
multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot
multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot
Menu Settings (nằm ở danh sách tab bên trái) cho phép bạn thay đổi những cài đặt mặc định. Bạn sẽ để ý rằng có một số cài đặt có màu xám. Đó là những cài đặt chỉ xuất hiện trong phiên bản trả phí. Còn trong bản miễn phí, bạn được phép thay đổi các Hotkey để chuyển nhanh hơn giữa máy chủ và các máy thành viên, lựa chọn màn hình có tối đi không khi chuột đang hoạt động ở máy khác, hiển thị trạng thái cửa sổ khi điều khiển máy khác, vân vân…
multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot
Nhìn chung, vì là bản dùng thử miễn phí nên các chức năng sẽ khá là hạn chế. Nó chỉ cho phép bạn điều khiển chuột và add thêm duy nhất 01 máy thành viên. Còn đa số các chức năng khác như chia sẻ file, ảnh, copy text… thì lại chỉ có ở bản trả phí (với giá 39.95 đôla). Chương trình này hoạt động trên Windowz XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 bản 32 và 64 bit (riêng Windows XP thì chỉ XP 32 bit mới cài được).
Các tính năng đầy đủ của Multiplicity:
- Điều khiển 9 máy tính cùng lúc với 1 chuột và 1 bàn phím
- Kéo – thả file có size bất kì giữa các máy
- Copy – paste văn bản và hình ảnh giữa các máy
- Tập trung âm thanh vào một máy duy nhất để không bị bỏ qua bất kì âm báo hiệu nào khác
- Đặt mã để bảo mật dữ liệu cá nhân.
Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu dùng thử cho biết, hãy download Multiplicity bản BETA tại đây.
nguồn tại:http://genk.vn/c186n20120809090612434/multiplicity-dieu-khien-9-may-tinh-chi-voi-1-bo-ban-phim-va-chuot.chn


Hãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!

Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
Mobile: 0987530288

Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top