Truyện Cười BlogTaPhiet KC

Chat Box


--------------:Search

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Xem ai đang dùng wifi “chùa” của bạn

Khi sủ dụng wiffi nếu bị người khác dùng lén trong việc download thì rất là khó chịu. vì mạng của mình sẽ bị chậm lại? Thay vì tiêu tốn hàng giờ nhìn chằm chằm vào giao diện quản trị của router để tìm ra những người đang sử dụng WiFi của bạn, Thủ thuật này giúp bạn có thể sử dụng Phần mềm Wireless Network Watcher - một tiện ích miễn phí mà có thể quét cho các thiết bị hiện đang kết nối với mạng của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Wireless Network Watcher

Khi đã khởi động, tiện ích quét mạng của bạn đang kết nối và hiển thị các thiết bị hiện đang sử dụng kết nối WiFi của bạn cùng với địa chỉ của họ tương ứng với IP, địa chỉ MAC, tên máy tính và tên Network Adapter.
01-Jan-13-3-36-13-PM

Thật tuyệt! Nhưng nếu hàng xóm của bạn không được kết nối tại thời điểm bạn đang chạy trình quét? Bạn rõ ràng là không nhìn thấy máy tính của mình trong danh sách. Nếu bạn muốn nhận được thông báo ngay khi ai đó cố gắng kết nối vào mạng WiFi của bạn, bạn sẽ cần phải tinh chỉnh các ứng dụng một chút.
Vào Options và lựa chọn như sau: Put Icon On Tray,Start As Hidden, Tray Balloon on New Device, Background Scan và Beep on New Device.
who-is-using-your-wifi-connection

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập khoảng thời gian giữa hai lần quét. Để làm điều này bấm vào Options> Advanced options hoặc nhấn F9. Trong cửa sổ mới, hãy nhập thời gian mong muốn trong giây giữa những lần quét, ví dụ 900 (tương đương với 15 phút).
wifi-config-advanced-option

Bây giờ mỗi khi ai đó kết nối với mạng WiFi của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện bóng trong khay hệ thống của bạn.
using-wifi-alert

Một người nào đó đang sử dụng wifi của tôi. Bây giờ phải làm những gì?

Ok bình tĩnh – không nên xé tóc của họ ra nếu bạn tìm thấy một người nào đó đang sử dụng WiFi của bạn. Một thủ thuật nhỏ sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đuổi kẻ ăn bám ra khỏi kết nối WiFi của bạn.
Nếu ai đó đã có thể kết nối vào mạng WiFi của bạn, nó rất có thể vì không có mật khẩu bảo vệ. Giải pháp đơn giản là thiết lập một mật khẩu mạnh sử dụng một thuật toán bảo mật như WPA / WPA2 – tránh sử dụng WEP vì nó có thể dễ dàng crackable.
Đừng lo lắng, bạn không cần phải biết về mã hóa như thế nào của thuật toán như WEP / WPA . Bạn chỉ cần chọn nó trên giao diện quản trị của router của bạn và thiết lập một mật khẩu.
Vì vậy, làm thế nào để bạn làm tất cả những điều đó không? Vâng, nó phụ thuộc vào loại router mà bạn có. Hầu hết phần giao diện quản trị của router có thể truy cập thông qua địa chỉ http://192.168.1.1. Bạn sẽ được nhắc nhở cho một tên người dùng và mật khẩu. Hầu hết các nhà sản xuất router thiết lập các thông tin mặc định là root hoặcadmin cho cả hai tên người dùng và mật khẩu. Một khi bạn đã đăng nhập, hãy tìm mục Wireless settings của router bạn và thực hiện những thay đổi thích hợp.
router-wireless-configuration

Cấu hìnhRouter wireless
Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có thể bắt đầu thở lại máy tính sẽ không bị chậm về vấn đề mạng bị chia sẻ cho người khác. Điều này là đủ để giữ cho người sử dụng không được phép sử dụng WiFi của bạn khi không được phép. Nếu bạn vẫn còn bị hoang tưởng, bạn có thể đông cứng bảo mật WiFi của bạn bằng danh sách trắng địa chỉ mac của máy tính trong giao diện điều khiển của router của bạn. Tuy nhiên, điều này làm cho nó một chút khó khăn hơn để đón khách trong gia đình hay bạn bè của bạn, để họ có thể được online trực tuyến tại nhà của bạn.
Download Phần mềmnguồn từ: http://www.thuthuatvui.com/thu-thuat-internet/thu-thuat-kiem-tra-ai-dang-dung-wifi.html


Hãy là người truy cập lịch sự !!!!
Hãy nhấn "like", "thank" hoặc "comment" bài viết nếu thấy hữu ích và cần thiết cho bạn !!!
Hãy truy cập và góp ý chia sẻ để Diễn đàn Blog TaPhiet_KC được phát triển hơn !!
mong đây sẽ là nơi cho các bạn vui chơi giải trí , học hỏi và chia sẻ kiến thức IT cho các bạn và cho mọi người đam mê công nghẹ
 và ứng dụng công nghệ !!!!!!!!
Chúc các bạn thành công !!!
Mọi chi tiết Xin liên hệ Ban quản trị Blog
Mọi sự trợ giúp trực tiếp xin liên hệ :
Email: taphietit@ymail.com
Yahoo: moitinhdaucuatoi_viet_hy@yahoo.com
Gmail: taphietit@gmail.com
                                              Mobile: 0987530288  
Share/Save/Bookmark

Đăng nhận xét

More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa
Top